Quy trình thi công sàn, tường và khung bê tông đúc sẵn

Các yếu tố chính của xây dựng bê tông đúc sẵn bao gồm khung, tường và sàn. Bê tông đúc sẵn mang lại lợi ích về thời gian và chi phí cho dự án và kiểm soát chất lượng tốt hơn so với xây dựng bê tông tại chỗ.

Xây dựng bê tông đúc sẵn có nhiều lợi thế so với kết cấu bê tông đúc tại chỗ cũng như kết cấu thép, gỗ và xây. Nó cung cấp quá trình xây dựng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hệ thống này có các đặc điểm riêng ảnh hưởng đến bố cục, chiều dài nhịp, độ sâu xây dựng, hệ thống ổn định, v.v … đến mức mở rộng lớn hơn hoặc ít hơn.

Về mặt lý thuyết, tất cả các mối nối giữa các đơn vị bê tông đúc sẵn có thể được thực hiện theo cách mà cấu trúc đúc sẵn đã hoàn thành có cùng khái niệm nguyên khối như một cấu trúc đúc tại chỗ.

Tuy nhiên, xây dựng bê tông đúc sẵn rất tốn công và tốn kém. Nếu các lợi thế đầy đủ của bê tông đúc sẵn được hiện thực hóa, cấu trúc nên được hình thành theo triết lý thiết kế cụ thể của nó.

Các nhịp dài, khái niệm ổn định thích hợp, các chi tiết đơn giản, v.v … Các nhà thiết kế nên ngay từ đầu của dự án xem xét các khả năng, hạn chế và lợi thế của bê tông đúc sẵn, các chi tiết, nhà sản xuất, vận chuyển, lắp dựng và bảo dưỡng trước khi hoàn thành một thiết kế trong bê tông đúc sẵn .

Tính chất của xây dựng bê tông đúc sẵn, sau đây là một số tính chất của quá trình xây dựng bê tông đúc sẵn
– Cho phép thời gian lập trình nhanh hơn.
– không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc thiếu lao động.
– Cải thiện khả năng xây dựng.
– Sản xuất một tiêu chuẩn tay nghề cao trong điều kiện nhà máy.
– giảm nguy cơ tai nạn, giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng tại chỗ.


Chức năng của xây dựng bê tông đúc sẵn
– Tránh nước
– Ngăn chặn rò rỉ không khí
– Đèn điều khiển
– Kiểm soát bức xạ nhiệt
– Kiểm soát sự dẫn nhiệt
– Kiểm soát âm thanh

Chức năng phụ
– Chống lại lực gió
– Kiểm soát hơi nước
– Điều chỉnh chuyển động
– Mở rộng / co giãn nhiệt và ẩm
– Chống lửa
– Dễ dàng để cài đặt

Kiến trúc bê tông đúc sẵn cung cấp cho kiến ​​trúc sư một phương tiện thú vị khi thiết kế mặt tiền cho một loạt các tòa nhà, từ các cơ sở chăm sóc sức khỏe đến trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng thương mại đến sân vận động thể thao.

Bê tông đúc sẵn cung cấp
– Bảo vệ nhiệt hoàn toàn
– Hàng rào không khí / hơi liên tục
– Màn chắn mưa hiệu quả
– Tuổi thọ cao
– Giảm tiến độ thi công và lao động tại chỗ
– Tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao
– Nhiều màu sắc

Thi công khung bê tông đúc sẵn
Khung bê tông đúc sẵn liên quan đến toàn bộ cấu trúc được chế tạo ngoài công trường. Ngoài ra, các thành phần cấu trúc có thể được cung cấp để kết hợp thành một cấu trúc tại chỗ. Khung có thể đồng thời đạt được cả yêu cầu thiết kế cấu trúc và trang trí – nhiều loại hỗn hợp, màu sắc và hoàn thiện có thể được cung cấp. Các cấu trúc đúc sẵn đã hoàn thành về mặt kiến ​​trúc có thể được để lộ để khai thác công suất nhiệt cao của bê tông trong hệ thống quản lý năng lượng của công ty Green Green.

Công trình đang thi công
Khung bê tông đúc sẵn được đúc theo cách tương tự như tấm bê tông đúc sẵn, nhưng vì chúng được thiết kế như các yếu tố kết cấu có cốt thép nặng hơn so với yêu cầu cho lớp phủ không kết cấu. Các kết nối tao nhã được yêu cầu giữa các cột và dầm để truyền lực đáng kể mà không ảnh hưởng xấu đến hình thức trực quan của khung.

Khung bê tông đúc sẵn
– Cho phép thời gian chương trình nhanh hơn.
– Cải thiện khả năng xây dựng.
– Sản xuất một tiêu chuẩn tay nghề cao trong điều kiện nhà máy.
– Có lớp hoàn thiện chất lượng cao.

Thi công tường bê tông đúc sẵn
Tường bê tông đúc sẵn được sử dụng cho tường bên trong & bên ngoài, trục thang máy, lõi trung tâm, vv Hệ thống tường bê tông chủ yếu được sử dụng trong xây dựng trong nước, cho cả nhà ở riêng lẻ & cho căn hộ. Giải pháp có thể được coi là hình thức công nghiệp hóa của các bức tường đúc tại chỗ hoặc các bức tường gạch cổ điển hoặc khối xây.

Các bức tường đúc sẵn có thể chịu tải hoặc chỉ tường phân vùng. Bề mặt của các yếu tố mịn ở cả hai mặt và sẵn sàng để vẽ hoặc vẽ tranh tường. Tường đúc sẵn mang lại lợi thế về tốc độ thi công, hoàn thiện bề mặt mịn, cách âm & chống cháy.

Những lợi thế chính của sàn đúc sẵn là tốc độ xây dựng, không có giàn giáo, nhiều loại lớn, công suất lớn, và kinh tế. Sàn đúc sẵn cũng có thể được phân loại theo sản xuất của họ thành sàn đúc sẵn hoàn toàn & một phần.

Sàn bê tông đúc sẵn hoàn toàn bao gồm các đơn vị, được đúc hoàn toàn tại nhà máy. Sau khi cương cứng, các đơn vị được kết nối với cấu trúc và các khớp dọc được phun vữa. Trong một số trường hợp, lớp phủ kết cấu tại chỗ đúc được thêm vào.

Sàn bê tông đúc sẵn một phần bao gồm một phần đúc sẵn & một phần đúc tại chỗ. Cả hai phần đang làm việc cùng nhau ở giai đoạn cuối để đạt được năng lực kết cấu tổng hợp. Các loại sàn và mái hoàn toàn chính được mô tả sau đây.

error: Content is protected !!