Những lưu ý khi chọn ngói lợp nhà

Mọi người đều mong muốn có một căn nhà đẹp và an toàn, giúp bảo vệ gia đình khỏi nắng nóng và mưa lớn. Việc lựa chọn vật liệu lợp mái là một phần quan trọng, ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của căn nhà. Trong bài viết nà sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chọn ngói lợp phù hợp, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa.

Hiện nay, có hai loại ngói lợp nhà phổ biến
Ngói đất nung: được làm từ đất sét được nung ở nhiệt độ cao đến khi chín, ngói đất nung thường có màu đỏ gạch đặc trưng. Chúng được sản xuất bài bản và công phu, với khả năng kháng nước, kháng lửa, và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và khí hậu.

Ngói màu: loại ngói này được cấu tạo từ xi măng hoặc gốm, và bề mặt được phủ lớp sơn màu, tạo nên sự đa dạng về màu sắc. Do được sản xuất theo công nghệ ép nguội, ngói màu thường không bị cong vênh, biến dạng do tác động của thời tiết. Tuổi thọ của ngói màu thường dao động từ 15 đến 25 năm, và giá thành lại khá kinh tế.

Có hai loại mái ngói phổ biến hiện nay
Mái ngói dán: thường được sử dụng cho các ngôi nhà có phần mái được đúc bằng bê tông, sau đó dán ngói lên. Loại mái ngói này có trọng lượng nặng và thường giữ nhiệt, đặc biệt là quá trình thi công khá phức tạp và tốn thời gian.

Mái ngói lợp: thường được sử dụng cho các ngôi nhà có hệ thống mái làm bằng kèo khung. Mái ngói lợp được lắp đặt trên kèo để tạo ra một lớp che phủ chống lại các yếu tố thời tiết như nắng, mưa.

Khi chọn ngói lợp cho ngôi nhà của bạn, có một số điều cần lưu ý
Điều kiện môi trường và khí hậu: chọn ngói lợp phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường nơi bạn sinh sống sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động tự nhiên, đảm bảo sự bền bỉ và thoải mái cho không gian sống của bạn.

Kích thước của ngói: mặc dù kích thước của các loại ngói không có nhiều sự chênh lệch, nhưng việc lựa chọn kích thước cũng cần phù hợp với sở thích của gia chủ và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Phù hợp với kiến trúc nhà: chọn ngói lợp tráng men phù hợp với kiểu kiến trúc của ngôi nhà có thể tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Các loại ngói màu như xanh dương, ngói màu xám tro, đen, xanh xám thường phù hợp với các kiểu kiến trúc hiện đại.


Bảng màu ngói Nhật – ngói phẳng BM, được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng DIC.

Hits: 19

error: Content is protected !!