Xây dựng công trình bằng chai nhựa

Xây dựng công trình bằng chai nhựa có chi phí thấp và thân thiện với môi trường. Xây dựng các bức tường chai nhựa, mái nhà và lợi ích của chúng trong các tòa nhà được thảo luận.

Tại sao chai nhựa xây dựng công trình ?
Bao bì và chai nhựa là có nhiều không giới hạn ngày nay. Chúng chiếm một phần lớn chất thải để tạo thành khí nhà kính trên toàn thế giới.

Việc tái sử dụng chai nhựa là một giải pháp hiệu quả hơn so với tái chế. Tái sử dụng này áp dụng cho các dự án xây dựng đã được phổ biến. Các chai nhựa, bây giờ có thể được coi là một vật liệu khối xây dựng tương tự như gạch để xây dựng quy mô nhỏ. Điều này do đó sẽ tạo thành một chức năng thứ cấp của chai, để giữ cho chúng không bị ném vào bãi rác. Nó có sẵn và một vật liệu xây dựng kinh tế.

Lợi ích của việc xây dựng công trình với chai nhựa. Những lợi ích sau đây thu được cho toàn bộ môi trường và xã hội bằng cách sử dụng chai nhựa trong xây dựng công trình :
– Tổng số chất thải được tạo ra được giảm

– Nguồn vật liệu xây dựng là địa phương. Không có chi phí bổ sung cho cùng
– Tài nguyên thiên nhiên được bảo tồn
– Lượng khí thải carbon giảm
– Chai nhựa rẻ tiền
– Công nghệ được sử dụng là nhỏ và dễ thực hiện

Chai nhựa hay thủy tinh để xây dựng ?
Dựa trên loại vật liệu mà chai sở hữu, chúng có thể được sử dụng cho các loại xây dựng khác nhau. Đối với chai nhựa tường được sử dụng. Một khi chúng được xây dựng, chúng được trát bên ngoài. Sử dụng chai thủy tinh trong các tòa nhà sẽ cung cấp ánh sáng trong suốt và hiệu ứng thẩm mỹ cấu trúc. Vì vậy, tất cả các chai tái chế không phân biệt vật liệu giúp giảm nhu cầu về vật liệu mới do đó giảm chi phí.

Xây dựng công trình với chai nhựa và quản lý cộng đồng
Các kỹ thuật xây dựng chai và lợi ích của chúng phải được truyền bá và giáo dục cộng đồng địa phương. Họ là nhóm người được hưởng lợi nhiều nhất khi xây dựng với chi phí thấp.

Cộng đồng địa phương có thể tham gia vào các dự án như vậy vì họ có thể giúp thu thập chai nhựa và vật liệu phế thải từ khu vực dự án. Sự kết hợp này sẽ giúp phát triển một tòa nhà bền vững từ các vật liệu tái chế.

Người dùng cuối có ý thức sở hữu lớn hơn nhiều trong dự án, vì họ có sự tham gia nhiều hơn vào nguồn cung ứng vật liệu hoặc trong quá trình xây dựng. Điều này có thể giúp duy trì cấu trúc và mục đích của nó.
Xây dựng dọc chai tường

Ngôi nhà được thiết kế với khung chịu lực có thể có một bức tường có thể được lấp đầy bằng bất kỳ vật liệu nào. Những vật liệu này có thể là chất thải, cát, vv Sau đó, nó có thể được phủ lên trên. Thu thập chai nhựa để làm tường thấm sẽ giúp cải thiện môi trường xung quanh, từ đó tạo ra vật liệu xây dựng rẻ tiền.

Chai được đặt bên phải lên trong một khung sẽ tạo ra một bức tường chai dọc . Các chai nằm nghiêng sẽ tạo thành bức tường chai ngang .

Phương pháp này bao gồm việc xây dựng ban đầu của khung cấu trúc xây dựng. Sau đó các chai được thu thập và chứa đầy các vật liệu thấm. Các chai sau đó được sử dụng để lấp đầy các lỗ hổng trên tường.

Để giữ chai với nhau cho toàn vẹn cấu trúc tốt hơn, có thể sử dụng khung tổng thể với sự trợ giúp của dây thép. Trong các khoảng trống chai, các chai lỏng lẻo được chèn vào. Để có được một kết thúc sạch, trát được thực hiện.

Xây dựng tường chai ngang
Tương tự như xây dựng tường dọc, các chai có thể được đặt theo chiều ngang trong các khóa học ở giữa cấu trúc. Sau khi khung cho tòa nhà được xây dựng, các chai được đặt theo chiều ngang bằng cách sử dụng vữa ở giữa và để hoàn thiện.

Dây gà có thể được sử dụng để giữ kín. Các mảnh cốt thép sẽ giúp điều này được đúc vào khung được xây dựng. Để buộc dây thép, đinh hoặc ốc vít cũng có thể được sử dụng.

Ý nghĩa của việc xây dựng chai
Hơn các yếu tố thẩm mỹ của xây dựng tòa nhà kính, chúng có thể chiếm diện tích lớn hơn của cấu trúc. Tạo khối xây dựng chai đang được phát triển để thay thế các viên gạch thông thường.

Heineken vào năm 1960 là người đầu tiên mang khối thủy tinh làm giải pháp nhà ở. Sự đổi mới không thể tiếp tục hoặc đạt được thành công tại thời điểm đó. Nhưng ý tưởng này dưới các biến thể khác nhau tiếp tục đến, cho đến khi những gì chúng ta đã kết thúc với hiện tại.

Thi công mái bằng chai nhựa
Các chai nhựa chủ yếu ở trạng thái nghiền nát của nó được sử dụng trong việc xây dựng mái nhà. Nó rất đơn giản và nghệ thuật trong tự nhiên, chống nước tốt. Những chai chất thải này có thể hoạt động như một nơi trú ẩn ngay lập tức. Như một hiệu suất mái dài có thể được cung cấp bởi mái nhựa.

Cát được sử dụng để lấp đầy các chai sẽ mang lại sự cách nhiệt tuyệt vời đối với sức nóng gây ra. Trong những ngôi nhà được xây dựng ở Nigeria, điều này đã làm việc tốt nhất chống lại nhiệt độ nhiệt đới. Điều này cũng mang lại một môi trường tương đối mát mẻ bên trong tòa nhà.

Đối với các khu vực trên thế giới, nơi tiền khan hiếm, việc xây dựng nhà có thể được thực hiện bằng chai nhựa. Nó chỉ tốn một phần ba chi phí của ngôi nhà được làm từ bê tông và gạch hay ngói.

error: Content is protected !!