Làm sạch cống : tự làm hay gọi chuyên gia

Thường xảy ra trường hợp bạn nhận thấy mùi hôi bốc ra từ cống rãnh; đây có thể là từ phòng tắm, bồn rửa hoặc máng xối. Việc bồn rửa trong phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn có mùi lạ là điều không bình thường. Đây cũng là điều không ai mong muốn mà là vấn đề mà nhiều hộ gia đình cần phải đối mặt vào một thời điểm nào đó.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra mùi hôi từ cống là gì ?

Cống bị tắc có thể gây ra mùi cực kỳ khó chịu phát ra từ nhà của bạn, điều này sẽ vừa khó chịu. Mùi hôi của loại này có xu hướng lâu dài.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tự xử lý vấn đề này, tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để khắc phục cống có mùi .

Tại sao cống có mùi ?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cống thoát nước của bạn bốc mùi. Thức ăn thừa, tóc, hạt xà phòng, dầu mỡ và các vật liệu khác như bụi bẩn là nguyên nhân chính khiến cống thoát nước trong phòng tắm và bồn rửa nhà bếp trở nên có mùi.

Chúng có xu hướng phát ra mùi hôi vì chất bẩn tích tụ sẽ thu hút vi khuẩn và gây ra mùi hôi. Nếu có sự phát triển của nấm mốc, rất có thể sẽ có mùi mốc do độ ẩm. Nấm mốc sẽ tiết ra những luồng khí nhỏ gây ra mùi hôi. Một số lý do khác khiến cống có mùi bao gồm :

– Các ống thông hơi đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép thoát ra mùi hôi từ hệ thống ống nước; tuy nhiên, nếu những thứ này bị tắc, nó sẽ dẫn đến mùi hôi đọng lại rõ ràng qua đường cống của bạn.
– Mùi trứng thối mà chúng ta thường gặp là sự pha trộn giữa sunfat trong máy nước nóng với vi khuẩn khử sunfat.
– Các vấn đề về cấu trúc như rò rỉ nước, đường ống bị mục và đường ống cũ cũng có thể dẫn đến mùi hôi.
– Rễ cây xâm nhập vào hệ thống ống dẫn nước sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường ống và cống thoát nước có mùi hôi.
– Phá vỡ các đường ống thoát nước chịu trách nhiệm thoát chất thải từ nhà của bạn đến hệ thống chính của thành phố sẽ dẫn đến mùi hôi thối và âm thanh ùng ục.
Làm thế nào để thoát khỏi cống phòng tắm có mùi ?
– Đổ nước nóng xuống cống để nới lỏng cặn bẩn; làm theo điều này bằng cách đổ nửa cốc baking soda và để yên. Nước nóng và muối nở sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn.
– Đổ một cốc giấm và nước sôi xuống bồn rửa; điều này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm lỏng các mảnh vụn. Để điều này xảy ra trong tối đa 10 phút và rửa sạch bằng một cốc nước sôi khác. Điều này thường sẽ hoạt động lần đầu tiên, nếu không, bạn có thể lặp lại nó.
– Sử dụng nước sôi và giấm bằng cách đổ xuống cống và đợi một lúc. Rửa sạch bồn rửa bằng nước lạnh, sau đó đổ lại hỗn hợp giấm và nước nóng.
– Trộn baking soda với nước nóng và tạo thành hỗn hợp sệt và để nó phát huy tác dụng. Chà sạch cống bằng bàn chải đánh răng cũ sau 10 phút. Theo dõi bằng cách đổ nước sôi xuống cống. Cuối cùng đổ một cốc nước với baking soda.
– Sử dụng chất thông cống dạng nước có bán trên thị trường.

Lợi ích của việc tin tưởng các chuyên gia
Một thợ sửa ống nước làm sạch cống chuyên nghiệp có chuyên môn để khắc phục vấn đề cống có mùi hôi. Trên thực tế, đôi khi, đây không phải là cách khắc phục nhanh chóng và điều cần thiết là phải gọi cho các chuyên gia.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân gây ra mùi hôi có thể là do hệ thống ống nước có vấn đề trong khi những trường hợp khác có thể khó loại bỏ. Dù bằng cách nào, bằng cách gọi thợ sửa ống nước để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ thoát khỏi cống có mùi hôi.

Hits: 31

error: Content is protected !!