Nhà lắp ghép: tương lai của ngành xây dựng

Thường được gọi là nhà tiền chế (hoặc nhà lắp ghép), xây dựng mô-đun là một cơ chế trong đó tòa nhà được xây dựng trong môi trường nhà máy với các điều kiện được kiểm soát, với các tiêu chuẩn và mã thiết kế bắt buộc, sau đó được lắp ráp tại chỗ. Cơ sở được xây dựng theo “mô-đun” có thiết kế và thông số kỹ thuật giống hệt nhau và mất gần một nửa thời gian so với cấu trúc được xây dựng thông thường.

Ngành xây dựng đã phát triển đáng kể trong những năm qua, và vai trò của công nghệ được cho là nhân tố chính đằng sau sự chuyển đổi này. Internet vạn vật (IoT) , thực tế ảo tăng cường , viễn thông, máy bay không người lái , v.v. đã được đưa vào sử dụng tốt trong nhiều dự án xây dựng trên toàn cầu.

Người ta cũng dự kiến ​​rằng ngành phần mềm xây dựng sẽ là một thị trường trị giá 2,71 tỷ đô la vào năm 2023. Nhưng yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn nhất trong những năm tới có thể là một trong những khái niệm sớm nhất của ngành – xây dựng mô-đun.

Ngành xây dựng đang hướng tới những kỹ thuật tạo điều kiện cho việc xây dựng nhanh hơn. Bằng cách giao dự án đúng thời hạn, các nhà xây dựng không chỉ nhận được nhiều phí bảo hiểm hơn mà còn giành được sự tin tưởng của chủ đầu tư.

Các công nghệ sắp tới như Xây dựng khối lượng hoàn thiện trước đúc sẵn (PPVC) và thiết kế cho phương pháp tiếp cận sản xuất (DFMA) trong thị trường xây dựng mô-đun đang khám phá các cơ hội để nâng cao thế mạnh của nhà tiền chế. Hệ thống thông thường tụt hậu về các khía cạnh như thời gian, khả năng mở rộng, tính nhất quán và năng suất khi so sánh với cấu trúc mô-đun.

1. Kịch bản toàn cầu
Nhiều báo cáo cho biết dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong ngành công nghiệp mô-đun trong những năm tới. Người ta dự báo rằng quy mô thị trường sẽ tăng lên tới 107,9 tỷ USD vào năm 2025 và 130 tỷ USD vào năm 2030. Hạn chế về không gian ngày càng tăng và nhu cầu xây dựng giá cả phải chăng sẽ làm tăng nhu cầu trong ngành.

Một trong những công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, Tháp Eiffel ở Paris, là một cấu trúc tiền chế. Cấu trúc sắt cao 300 mét được lắp ráp trong vòng 22 tháng bởi 150 đến 300 công nhân.

Tòa nhà cao tầng đúc sẵn đầu tiên là tòa tháp 32 tầng có tên 461 Dean ở Brooklyn vào năm 2016. Hiện tại, Clement Canopy cao 140 mét là công trình mô-đun cao nhất thế giới (2019). Cặp tháp làm từ các mô-đun bê tông đúc sẵn được xây dựng trong vòng 30 tháng và đứng sừng sững ở Singapore. Một cặp công trình tiền chế 56 tầng khác cũng đang được phát triển. Nếu được thi công và hoàn thành, tòa tháp 200 mét sẽ trở thành tòa nhà đúc sẵn cao nhất thế giới.

2. Đặc quyền của xây dựng mô-đun
Các phương pháp xây dựng thông thường thường gặp phải chi phí và thời gian vượt quá. Trung bình, 90% các dự án của ngành xây dựng toàn cầu trị giá 10 nghìn tỷ đô la bị trễ hạn hoặc vượt quá ngân sách. Phương pháp xây dựng mô-đun sẽ không chỉ giúp khắc phục những hạn chế về thời gian và ngân sách mà còn mang lại những lợi ích ngoài những điều này. Với việc sử dụng công nghệ cao cấp, các dự án xây dựng mô-đun có thể có ưu thế về năng suất trong tình huống khẩn cấp.

2.1 Lịch trình cải tiến
Trong xây dựng mô-đun, công việc diễn ra đồng thời trên công trường cũng như nhà máy. Điều này tạo điều kiện cho dự án hoàn thành sớm từ 30% đến 50% so với phương pháp xây dựng thông thường. Sự chậm trễ do thời tiết không đảm bảo cũng được xóa bỏ ở một mức độ lớn.

2.2 Ít lao động hơn và ít rủi ro hơn
Bằng cách áp dụng phương pháp xây dựng mô-đun, nhu cầu lao động giảm từ 65 đến 80%. Khoảng 500 đến 600 lao động là đủ để thực hiện lắp ráp và các đồ đạc cần thiết khác. Do địa điểm này có ít lao động hơn nên tỷ lệ rủi ro do tai nạn sẽ giảm xuống.

2.3 Kiểm soát vật liệu
Các nhà xây dựng thường sử dụng các vật liệu giống nhau cho mỗi công trình. Vật liệu (cát, đá, xi măng, ngói màu…) có thể được mua với số lượng lớn thay vì mua nhiều vật liệu nhỏ hơn cho các dự án riêng lẻ. Có thể kiểm soát hàng tồn kho vì vật liệu ít hơn bị mất tại chỗ do trộm cắp hoặc hư hỏng. Rủi ro trong chuỗi cung ứng cũng được giảm bớt khi số lượng nguyên vật liệu chính xác đến cơ sở nhà máy đúng thời hạn.

2.4 Chất lượng tốt hơn
Kiểm soát chất lượng trong môi trường nhà máy dễ dàng hơn nhiều so với trên công trường. Tất cả các mô-đun được thực hiện theo cách mà chúng đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng đã xác định. Người máy và công nghệ khác sẽ cải thiện hơn nữa độ chính xác.

2.5 Lợi ích môi trường
Phương pháp xây dựng mô-đun là một quy trình được kiểm soát bởi nhà máy, giúp kiểm soát chất thải. Do đó, các vật liệu cần ít hơn và giúp giảm lượng khí thải carbon tổng thể và nhấn mạnh tính bền vững.

2.6 Chi phí thấp hơn
Quy mô kinh tế là một trong những động lực chính của việc tiết kiệm chi phí. Sản xuất, là một phần chính của công trình, được thực hiện bên ngoài tại xưởng hoặc nhà máy. Hơn nữa, mô hình sản xuất ngoại vi thúc đẩy sự chắc chắn về chi phí cho một dự án khi mang lại hiệu quả cao hơn.

Hits: 121

error: Content is protected !!