Làm thế nào để xử lý chất thải xây dựng một cách an toàn ?

Chất thải xây dựng về cơ bản là các vật liệu không mong muốn được tạo ra từ một dự án xây dựng, dự án cải tạo hoặc do quá trình phá hủy. Trong quản lý chất thải xây dựng, nó được gọi là chất thải C & D (Chất thải xây dựng và phá hủy).

Dù nguồn chất thải xây dựng là gì, một số vật liệu vẫn có thể hữu ích cho một số người hoặc có thể được tái sử dụng hoặc tái chế. Vì vậy, xử lý không có nghĩa là đổ nó như một lựa chọn chôn lấp. Bãi rác là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp xử lý chất thải khác không khả thi. Nó đòi hỏi một để đáp ứng các tiêu chuẩn và quyền của khu vực.

Xử lý chất thải xây dựng là quá trình chuyển các mảnh vỡ sang trạng thái mà từ đó nó không thể mang lại bất kỳ vấn đề bền vững hoặc môi trường nào.

Hầu như tất cả các quy trình xử lý chất thải xây dựng tinh vi và đơn giản được liệt kê cùng nhau trong bài viết này.
– Phương pháp xử lý dựa trên loại chất thải xây dựng
– Chất thải C & D được tạo ra từ xây dựng có thể có các mảnh vụn, nguy hiểm, không nguy hiểm, có thể phân hủy hoặc không thể phân hủy. Phân loại quan trọng là chất thải không nguy hại và nguy hại.

Làm thế nào để xử lý chất thải xây dựng không nguy hại một cách an toàn ? Các phương pháp xử lý tốt nhất và an toàn đối với chất thải xây dựng không nguy hại là :

1. Tặng vật liệu xây dựng không mong muốn
Một số chất thải xây dựng hoặc vật liệu vô dụng đối với chúng tôi có thể giúp một số người dân địa phương hoặc cần thiết. Đôi khi các vật dụng trang trí hoặc các thiết bị cũ có thể tìm thấy một ngôi nhà mới bằng cách quyên góp.

2. Tái sử dụng hoặc tái chế chất thải xây dựng
Lựa chọn tốt nhất để ngăn chặn việc xử lý chất thải xây dựng là giảm chất thải. Nếu điều đó không đạt được, cần phải có sự kiên nhẫn tối đa để kiểm tra tất cả các khả năng để tái sử dụng hoặc tái chế các mảnh vỡ xây dựng.

Ví dụ, các công cụ bị hỏng và kim loại phế liệu, khi được hợp nhất, có thể tạo thành một kiểu trang trí duy nhất có thể được sử dụng cho đồ trang trí sân vườn hoặc bất kỳ công cụ hữu ích nào khác.

Nếu không có thời gian để xử lý lại chất thải, nó có thể được bán dưới dạng phế liệu cho những người thực hiện các quy trình tái chế.

Một ví dụ khác về tái chế chất thải xây dựng là :
– Tái chế bê tông và gạch, ngói vụn thành nhà sản xuất cốt liệu và bê tông
– Gỗ tái chế thành gỗ kỹ thuật.
– Kim loại để hình thức kim loại mới.

3. Bãi chôn lấp bằng chất thải xây dựng
Tùy chọn chôn lấp, như đã đề cập ở trên, chỉ được thực hiện bằng cách đáp ứng các tiêu chuẩn và quyền của khu vực hoặc tiểu bang. Bãi chôn lấp chất thải C & D không nhận được chất thải nguy hại hoặc chất thải công nghiệp hoặc hóa chất. Các vật liệu phế thải xây dựng chính mà các bãi chôn lấp nhận được là:

– Chất thải công trình đường bộ.
– Chất thải xây dựng hoặc cải tạo.
– Chất thải giải phóng mặt bằng.

Làm thế nào để xử lý chất thải xây dựng nguy hiểm một cách an toàn ?
Các vật liệu xây dựng được phân loại theo chất thải nguy hại phải được xử lý và / hoặc xử lý theo các quy định được cung cấp bởi nhà nước hoặc quốc gia.

Các ví dụ chính về chất thải xây dựng nguy hiểm là sơn và vecni còn sót lại, nhựa, chất kết dính, trống và thùng chứa các mặt hàng được đề cập, gỗ được xử lý, cột điện, sơn có chứa chì, các sản phẩm có chứa thủy ngân, các mặt hàng có chứa amiăng, v.v.

Một số phương pháp xử lý chất thải xây dựng nguy hiểm phổ biến được giải thích dưới đây:

1. Xử lý chất thải C & D chứa thủy ngân
Chất thải C & D chứa thủy ngân bao gồm đèn huỳnh quang, đèn neon, đèn hơi thủy ngân, đầu dò nhiệt, áp kế, nhiệt kế, đầu báo khói, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp, hệ thống an ninh, biển báo thoát hiểm, bảng điều khiển thang máy, hệ thống băng tải than, sơn cũ, ống tia catốt và công tắc tường im lặng. Đây là những gì bạn nên làm:
– Các vật phẩm có chứa thủy ngân phải được phân lập và đưa đến nơi tái chế thủy ngân hoặc vị trí hợp nhất.
– Không bao giờ loại bỏ thủy ngân từ các mặt hàng.
– Luôn dán nhãn và lưu trữ các thiết bị chứa thủy ngân để đảm bảo thải bỏ đúng cách.
– Không bao giờ nghiền nát đèn huỳnh quang vì nó dẫn đến việc giải phóng thủy ngân.
2. Xử lý chất thải C & D dựa trên chì
Sơn dựa trên chì và các mảnh vụn của nó được coi là chất thải nguy hại màu đỏ. Các phương pháp sau đây được sử dụng để xử lý:
– Các mảnh vụn sơn, bụi bẩn và bụi được thu thập trong một cái túi.
– Tách tất cả các loại sơn có chứa chì chứa các vật phẩm xây dựng và lưu trữ chúng trong các thùng chứa.
– Tham khảo ý kiến ​​một cơ quan chất thải rắn địa phương giúp giải thích làm thế nào để xử lý các mảnh vụn sơn có chì.
3. Xử lý chất thải xây dựng amiăng
Trong xây dựng, amiăng đã được sử dụng rộng rãi cho cách điện và sức đề kháng của tòa nhà. Nó được sử dụng trong lớp phủ sàn đàn hồi, ván lợp, mái nhà, và các sản phẩm xi măng.

Chất thải amiăng phải được đóng gói đầy đủ trong các thùng chứa kín. Nó được bọc và xử lý trên một trang web xử lý được cấp phép. Chất thải amiăng có một loại yêu cầu quy định, và một số thì không.

Amiăng không được quy định có thể được xử lý trong các bãi chôn lấp cùng với chất thải phá hủy khác.

Bất kể loại chất thải xây dựng nguy hiểm, quy trình xử lý phải được hướng dẫn và khảo sát đúng cách bởi cơ quan môi trường của khu vực. Máy phát điện phải đề cập đến lượng chất thải nguy hại được sản xuất và lượng chất thải phải xử lý cho các cơ quan chức năng tương ứng. Sau đó, nó phải được giám sát trong suốt quá trình đóng gói, vận chuyển, xử lý và thải bỏ.

Làm thế nào để xử lý chất thải xây dựng dựa trên amiăng ?
– Trong xây dựng, amiăng đã được sử dụng rộng rãi cho cách điện và điện trở của tòa nhà. Nó được sử dụng trong lớp phủ sàn đàn hồi, ván lợp, mái nhà, và các sản phẩm xi măng.
– Chất thải amiăng phải được đóng gói đầy đủ trong các thùng chứa kín. Nó được bọc và xử lý trên một bề mặt  được cho phép. – Chất thải amiăng có một loại yêu cầu quy định, và một số thì không.
– Amiăng không được quy định có thể được xử lý trong các bãi chôn lấp cùng với chất thải phá hủy khác.

error: Content is protected !!