Làm thế nào để giảm chất thải và thất thoát vật liệu tại công trường ?

Việc giảm chất thải và mất vật liệu xây dựng bắt đầu bằng cách chỉ định ngân sách để mua thiết bị cần thiết để quản lý vật liệu đúng cách tại một công trường xây dựng.

Các thiết bị cần thiết có thể bao gồm các công cụ để che và bảo vệ các vật liệu dễ vỡ như gạch, ngói…, vững chắc cho khu vực lưu trữ vật liệu và pallet để lưu trữ ván khuôn, phụ kiện giàn giáo, phụ kiện thoát nước, v.v.

Một người quản lý xây dựng thành công, nếu được trang bị các công cụ phù hợp, có thể giảm lãng phí và mất vật liệu. Quản lý tệ hại sẽ dẫn đến mất mát và lãng phí vật liệu xây dựng và cuối cùng là tổn thất kinh tế. Tóm lại, kiểm soát vật liệu và lập kế hoạch bố trí tốt là rất cần thiết để quản lý vật liệu xây dựng hiệu quả.

Làm thế nào để giảm chất thải và thất thoát vật liệu tại công trường ?

1. Chuẩn bị công cụ quản lý vật liệu
Lưu trữ và xử lý vật liệu phù hợp là chìa khóa để giảm chất thải và mất vật liệu xây dựng. Một số công cụ và máy móc được yêu cầu để lưu trữ và xử lý vật liệu. Một danh sách các công cụ cần thiết đã được trình bày dưới đây. Danh sách này không có kết thúc và có thể thay đổi từ dự án này sang dự án khác.

– Cung cấp các khu vực vững chắc và khu vực lưu trữ vật liệu.
– Chuẩn bị các công cụ để bảo vệ và che các thành phần khỏi ảnh hưởng thời tiết bất lợi.
– Chuẩn bị khu vực lưu trữ vật liệu để lưu trữ khung, đường ống, cửa sổ, ván khuôn, phụ kiện giàn giáo, phụ kiện thoát nước,,,
– Tấm bạt để phủ tấm thạch cao.

2. Chuẩn bị mặt bằng xây dựng
Chuẩn bị các vị trí xây dựng cho sự xâm nhập của vật liệu, trước khi đặt hàng vật liệu, để tránh các công trường xây dựng lộn xộn và do đó ngăn ngừa lãng phí và mất vật liệu.

3. Đặt hàng vật liệu
Người quản lý xây dựng nên hết sức cẩn thận để tránh đặt hàng quá mức vì nó tạo ra một công trường xây dựng không gọn gàng, và có thể gây ra tổn thất vật liệu.

4. Sơ đồ bố trí linh hoạt
Tính linh hoạt của kế hoạch bố trí là rất cần thiết bởi vì các vật liệu khác nhau được đưa đến nơi khi tiến độ xây dựng. Nếu bố cục điểm xây dựng linh hoạt, thì nó sẽ có khả năng đáp ứng những thay đổi đang được thực hiện trong quá trình xây dựng công trình.

5. Chất thải riêng biệt
Việc phân loại vật liệu thải từ công trường xây dựng là phổ biến trong các dự án lớn. Đôi khi, chất thải có thể được tái chế.

Câu hỏi thường gặp về Cách giảm lãng phí và thất thoát vật liệu xây dựng tại công trường

Làm thế nào để giảm chất thải và thất thoát vật liệu xây dựng tại công trường ?

Cung cấp các công cụ cần thiết để lưu trữ vật liệu, chuẩn bị mặt bằng xây dựng trước khi đặt hàng vật liệu, lên kế hoạch bố trí mặt bằng linh hoạt và tách chất thải khỏi các công trường xây dựng có thể làm giảm tổn thất và lãng phí vật liệu xây dựng.

Tại sao mất mát và lãng phí vật liệu xây dựng là một vấn đề ?
Sự lãng phí và mất mát của vật liệu dẫn đến tăng chi phí cả khi vật liệu được giao và xử lý.

Làm thế nào để kiểm soát chất thải tại một công trường xây dựng ?
Việc đặt vật liệu thải vào thùng chứa và sau đó tái chế các vật liệu có thể được tái chế là một cách tốt để kiểm soát chất thải.

error: Content is protected !!