Các loại trần giả và ứng dụng của nó

Trần giả được cung cấp dưới tấm mái trên các giá đỡ treo. Các tế bào giả thường được cung cấp để kiểm soát nhiệt độ, để lắp đặt đèn hoặc để che giấu các dây cáp điện và mạng khác. Trần giả là một ví dụ về xây dựng và kiến ​​trúc hiện đại trong cả ứng dụng dân cư và thương mại.

Các loại trần giả :
– Trần giả thạch cao
– Trần Thạch cao Paris
– Trần giả sợi
– Trần gỗ
– Trần kính
– Trần kim loại
– Trần da tổng hợp hoặc vải


Trần giả thạch cao
Trần giả thạch cao là một sulfat ngậm nước canxi. Loại trần giả này có trọng lượng nhẹ, cách âm, chống cháy, mềm và cách nhiệt. Trần giả thạch cao có hình dạng của các tấm ván vuông được treo với sự trợ giúp của khung sắt. Các công việc hoàn thiện trên các bảng như sơn, laminate, hình nền và kết thúc kết cấu cho cái nhìn tốt.

Trần thạch cao Paris
Thạch cao Paris (POP) là vật liệu được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng trần giả. POP thu được khi thạch cao được làm nóng ở một mức độ nhất định. Nó cung cấp cho cả sự giúp đỡ về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Trần giả thạch cao Paris rất tiện dụng, hầu như không cần bảo trì và có tuổi thọ cao. Họ là chất cách điện rất tuyệt vời hoặc nóng và lạnh.

Những loại trần giả này không chỉ che giấu bề mặt xấu xí về cấu trúc, ống thông gió và ống dẫn mà còn mang lại sự hoàn thiện mượt mà cho trần nhà.

Trần giả sợi
Trần giả sợi có nhu cầu cao cho việc xây dựng trần giả do chi phí thấp và lắp đặt phía đông. Vật liệu được sử dụng để sản xuất tấm trần sợi là do con người tạo ra bởi các khoáng chất tổng hợp và tự nhiên. Vì đây là do con người tạo ra nên chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ.

Trần giả gỗ
Trần giả gỗ được sử dụng do kết cấu và hoa văn tự nhiên của nó. Ngày nay các loại trần giả này được sử dụng phổ biến vì nó mang lại cái nhìn dễ chịu cho mắt.

Trần giả bằng gỗ rất tốn kém, không được sử dụng trong trung tâm thương mại và bệnh viện nhưng có thể được lắp đặt trong các tòa nhà dân cư. Chúng có thể được hoàn thiện khác nhau, hoặc sơn để có được cái nhìn đúng.

Trần giả gỗ có nhiều nhược điểm, chủ yếu là :
– Dễ bị tấn công bằng nhiệt.
– Dễ bị cong vênh.
– Các phòng nên được kiểm soát nhiệt.

Trần giả kính
Một trong những loại trần giả được sử dụng trong xây dựng là bằng kính. Nó là một vật liệu không kết tinh với đặc tính giòn và trong suốt. Nhưng điều này có thể được thay đổi để làm cho nó không giòn và không trong suốt bằng cách sử dụng một số phụ gia.

Vì thủy tinh là một chất cách nhiệt tốt, nó có thể được sử dụng cho trần giả. Loại trần giả này cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ của tòa nhà.

Trần kim loại
Vì kim loại là một vật liệu cứng và bền, nó được sử dụng rộng rãi trong trần giả. Khi bề mặt kim loại được đánh bóng, nó mang lại một bề mặt sáng bóng, dễ chịu cho mắt.

Các kim loại được sử dụng trong này là sắt và nhôm mạ kẽm. Chi phí của trần này thấp vì chúng dễ cài đặt và truy cập. Các thành viên ẩn của cấu trúc có thể dễ dàng truy cập vì các bảng có thể dễ dàng tháo rời và lắp lại. Chi phí xây dựng trở nên ít hơn khi cài đặt, sửa chữa và bảo trì thấp.

Trần da tổng hợp hoặc vải
Các vật liệu được sử dụng trong loại trần này là da hoặc vải. Vì cả hai vật liệu được sử dụng đều do con người tạo ra, chúng có thể được cung cấp bất kỳ hình thức, hình dạng và thiết kế nào giúp cải thiện quan điểm thẩm mỹ của nội thất tòa nhà.

Vì những thứ này thu thập bụi và có đặc tính truyền ánh sáng yếu, nó chỉ được sử dụng trong các lều tạm hoặc các tòa nhà tạm thời khác.

Ưu điểm của trần giả
– Cung cấp một bề mặt đồng nhất mịn cho mái nhà.
– Cung cấp phòng cháy chữa cháy vì nó tạo ra ngăn.
– Trần giả giúp cách âm thanh.
– Che giấu tất cả các yếu tố không làm hài lòng và che giấu nó khỏi mắt người xem.
– Che giấu các đường ống và dây cáp điện chạy trong phòng. Tất cả các ống dẫn của điều hòa không khí có thể được ẩn dưới nó.
– Vật liệu trần giả rất dễ lắp đặt và rẻ so với các hệ thống mái truyền thống.

Nhược điểm của trần giả
– Khía cạnh đáng lo ngại nhất của việc có trần giả sẽ là sâu bệnh. Chúng có thể chui vào khoảng trống giữa và có thể tự bắt đầu sinh sản, điều này có thể dẫn đến nhiều rắc rối.
– Ngoài ra, hãy cẩn thận trong khi đặt đồ trang trí hoặc treo trong khi bạn có một trần giả tại chỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn biết sức mạnh và độ bền, làm và không liên quan đến trần nhà của bạn.
– Cuối cùng, trần giả sẽ làm giảm đáng kể chiều cao của trần và do đó không lắp đặt trần giả trừ khi bạn có chiều cao trần khá.

error: Content is protected !!