10 công nghệ có thể giúp ngành xây dựng chống lại COVID-19

Bất chấp các ứng biến, các nhà thầu vẫn làm việc đã phải chịu lực lượng lao động giảm. Một điều khá dễ hiểu là các công nhân đã quyết định tự bảo vệ mình bằng cách tránh hoàn toàn rời khỏi nhà.

Chuỗi cung ứng của ngành xây dựng cũng bị thủng lỗ. Lệnh cấm du lịch đã hạn chế sự di chuyển của các nguồn tài nguyên, gây khó khăn cho các công trường xây dựng để có được vật liệu họ cần kịp thời. Các quốc gia như Trung Quốc và Ý đã giảm nỗ lực sản xuất, giảm nguồn cung nguyên liệu thiết yếu toàn cầu, bao gồm thép và xi măng.

Sự xâm nhập của công nghệ vào lĩnh vực này đang được xem là tia hy vọng duy nhất. Công nghệ có thể làm cho các công trình xây dựng an toàn hơn và công nhân hiệu quả hơn. Nó có thể cho phép tăng năng suất, cải thiện sự hợp tác và giải quyết các dự án phức tạp.

Chúng tôi đã tranh thủ một số cách mà qua đó công nghệ có thể giúp ngành phục hồi sau cú sốc do corona gây ra.

1. Máy bay không người lái
Máy bay không người lái có thể hoạt động như một sự thay thế phù hợp cho con người cho mục đích kiểm tra. Thay vì có các thanh tra lội qua một địa điểm, đến gần với một số công nhân khác, một máy bay không người lái có thể giám sát địa điểm này. Ngoài ra, máy bay không người lái có thể được sử dụng để bỏ qua các công nhân, đảm bảo rằng họ đang giữ khoảng cách an toàn với nhau.

2. Robot
Robot đã được cung cấp dịch vụ của họ trong các nhà máy. Họ cũng có thể giúp công nhân trên các công trường xây dựng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ thông thường, lặp đi lặp lại, bao gồm cả lát gạch, đặt ngói và buộc cốt thép. Robot có thể giúp hoàn thành công việc trong khi giảm số lượng công nhân cần thiết.

3. Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hoặc ERP
ERP là một nền tảng hợp nhất các chức năng khác nhau, bao gồm kế toán, chi phí công việc, nguồn nhân lực và quản lý hàng tồn kho. Lợi ích quan trọng nhất của nền tảng này là nó hoạt động như một trung tâm tập trung cho dữ liệu quan trọng của một công ty trong khi giảm nhu cầu thực hiện các hoạt động nhập dữ liệu dư thừa.

4. Công cụ quy trình làm việc tự động
Hiệu quả của công nhân tăng lên khi họ sử dụng phần mềm và công nghệ và chúng tôi biết số hóa có thể mang lại lợi ích lớn cho bất kỳ tổ chức xây dựng nào. Phần mềm tiên tiến sẽ cho phép tự động hóa các quy trình thông thường và cho phép các ứng dụng khác nhau giao tiếp với nhau.

5. Hình ảnh tài liệu
Ngành xây dựng vẫn còn rất nhiều gánh nặng bởi hàng đống tài liệu giấy trôi nổi xung quanh. Làm việc với các tài liệu di chuyển từ một bộ tay này sang một bộ khác làm tăng cơ hội lây lan vi-rút. Một cách để giữ an toàn cho công nhân là số hóa mọi thứ và thay thế các tài liệu giấy bằng các bản sao kỹ thuật số của họ mà không gây hại cho ai.

6. Thiết bị đeo
Thiết bị đeo có thể thực hiện hai chức năng quan trọng cùng một lúc: Thứ nhất, họ có thể theo dõi sức khỏe của nhân viên và công nhân, gửi tín hiệu ngay lập tức ngay lập tức bất cứ ai bắt đầu có dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt. Thứ hai, thiết bị đeo có thể nhắc nhở công nhân tuân thủ các nguyên tắc an toàn và luôn giữ thiết bị bảo vệ cá nhân của họ.

7. Công nghệ vệ sinh
Quản lý cơ sở đã đưa ra các loại công nghệ khác nhau để duy trì vệ sinh. Họ đã được cung cấp các dịch vụ như phương pháp khử trùng bằng tia cực tím, làm sạch vệ sinh sâu, làm sạch máy móc công nghiệp, làm sạch chất khử trùng tĩnh sinh thái, dịch vụ khử trùng, vv để đảm bảo rằng nơi làm việc và cơ sở của khách hàng được vệ sinh và an toàn để vận hành.

8. In 3D
Chỉ bằng cách cung cấp dữ liệu có liên quan như bản đồ, kế hoạch, bản thiết kế và kích thước theo cách có trật tự và được xác định trước, máy in 3D có thể biến ý tưởng thành đầu ra vật lý chính xác. Nhiều công ty đã sử dụng chúng để sản xuất một số thành phần xây dựng nhất định, và cách đây không lâu, một công ty ở Dubai đã sử dụng in 3D để xây dựng toàn bộ văn phòng.

9. Hội nghị truyền hình
Hội nghị truyền hình là sự thay thế gần nhất cho các cuộc gặp mặt trực tiếp. Giao tiếp hiệu quả là mấu chốt trong thời gian cố gắng này và bên ngoài nó để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các nhân viên toàn cầu được kết nối, cũng như giữ liên lạc với các khách hàng cư trú ở các địa điểm khác nhau.

10. Vật liệu mới khác
Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này đã đưa công nghệ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Công nghệ đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều vật liệu xây dựng như bê tông tái chế, sợi carbon, v.v. Một số tùy chọn này có thể không khả thi đối với các dự án quy mô lớn, nhưng các công ty tài nguyên chắc chắn sẽ tìm cách sử dụng vật liệu mới.

error: Content is protected !!